Lấy mẫu tại nhà trước khi xét nghiệm ADN cần làm những gì?

Dec 29 2017 09:43:27

Bạn đang có nhu cầu xét nghiệm ADN, hiển nhiên bạn không biết cần lấy mẫu gì? Thủ tục tiến hành xét nghiệm như thế nào? Hôm nay, bài viết dưới đây của xetnghiemadn.org.vn sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về cách thu mẫu xét nghiệm ADN cũng như trả lời câu hỏi xét nghiệm ADN cần những gì, trước khi các bạn liên hệ hoặc đến trung tâm nhé.

Xác định mục đích xét nghiệm ADN

Kinh nghiệm lấy mẫu tại nhà trước khi xét nghiệm ADN

Khi xét nghiệm ADN mục đích hành chính, pháp lý như:

- phục vụ làm giấy khai sinh, bổ sung tên cha vào giấy khai sinh và đổi họ cho con.

- Bảo lãnh con đi nước ngoài, nhập quốc tịch tại đại xứ quán các nước.

- Tòa án thưa kiện, quyền lợi thừa kế.

- Việc thu mẫu phải Do nhân viên của trung tâm trực tiếp thu cho các bạn. Trung tâm sẽ thực hiện 4 bước như sau: chụp ảnh, lăng tay, đòi hỏi giấy tờ tùy thân và thu mẫu xét nghiệm. Bởi vậy bạn không cần phải tự thu mẫu ở nhà.

tất nhiên, trong trường hợp xét nghiệm AND Bởi vì mục đích Dân sự thì bạn có thể liên hệ với các trung tâm xét nghiệm ADN tại Hà Nội hay TP HCM để được giải đáp, giải đáp những thắc mắc. Sau đó, tiến hành lấy mẫu tại nhà và mang đến trung tâm với các loại mẫu phổ biến sau.

Các loại mẫu dùng để xét nghiệm ADN phổ biến

>> Bạn có thể xem tham khảo thêm tại  trung tâm xét nghiệm adn tại hà nội - LOCUS ADN để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết với đội ngũ nhân viên, bác sĩ chuyên nghiệp.

Mẫu 1: Mẫu tóc có chân tóc (gốc tóc): Nhổ 5 - 7 sợi. Nếu tóc mảnh thì cần có khí cụ là cây nhíp để nhổ được cả chân tóc.

Mẫu 2: Mẫu móng tay, móng chân: dùng công cụ cắt móng tay để cắt 5 - 7 móng tay hoặc chân có thể cắt được (tối thiểu: 2 - 3 móng).

Kinh nghiệm lấy mẫu tại nhà trước khi xét nghiệm ADN

Mẫu 3: Mẫu máu đầu ngón tay: dùng khí cụ bấm đầu ngón tay (máy bấm đầu ngón tay hoặc kim đâm đầu ngón tay) để thu 2 - 3 giọt máu, máu cần được thấm trên bông gòn y tế hoặc bông tăm tiệt trùng (có thể áp dụng bông tăm bán ở siêu thị), để khô tự nhiên.

Mẫu 4: Mẫu niêm mạc miệng: áp dụng 2 bông tăm tiệt trùng (cắt bỏ 1 đầu bông) đầu bông còn lại không được chạm tay vào. Nói người làm xét nghiệm mở rộng miệng hoặc dùng tay kéo nhẹ cằm của em bé bỏng để miệng bé mở ra, đưa bông tăm 1 vào phía trong má trái, cọ lên xuống 30 - 40 lần, sau đó thực hiện lại bước thu mẫu cho bông tăm thứ 2 cho má bên phải. Để khô tăm bông tự nhiên.

Mẫu 5: Mẫu cuống rốn của em bé mới sinh sau khi rụng khoảng 10 ngày tuổi để khô tự nhiên và gói vào giấy trắng.

Mẫu 6: Mẫu bàn chảy đánh răng đã đánh trên 10 ngày. Chú ý cần lấy đúng bàn chải của người cần làm xét nghiệm.

Mẫu 7: Mẫu râu có chân râu hoặc long nách có chân lông.

Mẫu 8: Mẫu dao cạo râu, được sử dụng vài lần,...

Mẫu 9: Mẫu tinh trùng, các bạn dùng bông tăm để thấm tinh trùng lên bông tăm.

Mẫu 10: Mẫu đầu lọc thuốc lá.

Sau khi thu được 1 trong 10 loại mẫu trên, các bạn gói mẫu vào giấy tập học sinh, giấy A4 hoặc giấy lịch, ghi rõ họ tên. Vậy là đã chấm dứt công đoạn thu mẫu ADN tại nhà.

Các mẫu xét nghiệm nói trên rất bền và có thể lưu được từ 2 tháng cho đến 1 năm tùy loại mẫu và điều kiện bảo quản mẫu. Việc lấy mẫu khá không khó , bạn có thể tự thu mẫu tại nhà hoặc có thể đến trực tiếp các văn phòng của trung tâm để được giúp đỡ thu mẫu một cách an ninh và chính xác .

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26494','9kfhboh7hh9m5d5ks2vtj0gk02','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-20 21:38:22','/a331926/lay-mau-tai-nha-truoc-khi-xet-nghiem-adn-can-lam-nhung-gi.html')