Xét nghiệm ADN có quy trình gi?

Dec 22 2017 11:08:50

Xét nghiệm AND giúp xác định được mối quan hệ huyết thống, nhờ đó mà nhiều gia đình có thể sum họp , giám định mộ hài cốt liệt sỹ… tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về quy trình cũng xét nghiệm cũng như cách lấy mẫu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Các bước tiến hành

Tại trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, quy trình xét nghiệm sẽ khởi đầu từ việc lấy mẫu. Trong đó, ADN có thể tách chiết từ những mẫu khác biệt như máu tươi, máu khô, nước súc miệng, cuống rốn, móng tay - chân, gốc tóc, gốc râu, nước ối hoặc hài cốt. Mẫu có thể lấy tại chỗ hoặc gửi phong bì qua đường bưu điện.

Xét nghiệm ADN giúp xác định huyết thống

Mẫu sau khi thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết để thực hiện việc tách chiết ADN. Các bước đều phải chắn chắn rằng thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường tới kết quả sau cùng . Theo di truyền học, ADN của một cơ thể thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa từ mẹ, quy định đặc điểm riêng lẻ của từng cá thể. Nếu bạn có nhu cầu thì bạn có thể tham khảo tại  http://xetnghiemadn.org.vn/

Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu. Giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

Sau đó, ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao quản để phân tích và giải trình tự ADN tự động.

Tại phòng phân tích kết quả, các dữ liệu ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên các ứng dụng chuyên dụng cho ra kết quả sau cuối .

Xét nghiệm, phân tích ADN không chỉ xác định quan hệ cha - con, mà còn xác định được tất cả các quan hệ huyết thống khác như anh - em, chú - cháu, ông - cháu, bà - cháu, phả hệ.

Các kết quả phân tích này đúng mực đến gần 100% với các trường hợp khẳng định và 100% với các trường hợp phủ định.

Quy trình xét nghiệm ADN

Kết quả sau cuối chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn, thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu phân tích quan hệ huyết thống trực hệ cha - con, mẹ - con phổ biến chung tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

Trên đây là các bước tiến hành xác nghiệm ADN, để khám phá chi tiết về mức giá xét nghiệm cũng như cách lấy mẫu bạn nên tìm đến các trung tâm xét nghiệm uy tín để được giải đáp chính xác .

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26494','umd6iaol9bem1q2p4u8vfn6ia1','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-20 21:38:39','/a321595/xet-nghiem-adn-co-quy-trinh-gi.html')