Xét nghiệm ADN ở đâu và mẫu vật nào cần thiết?

Dec 19 2017 11:18:24

Xét nghiệm ADN là phương pháp phép xét nghiệm dùng các tế bào của cơ thể chúng ta để xác định quan hệ huyết thống. Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống một cách đúng đắn nhất hiện giờ. Vậy Xét nghiệm ADN cần để ý những gì?

ADN là gì?

chú ý gì trước khi xét nghiệm ADN cho mục đích cá nhân

Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một "hình xoắn". Những sợi của DNA chứa các thông tin dưới hình tượng một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng là mã di truyền của nhân loại.

Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Tuy nhiên, Hình như dấu vân tay không có giá trị cho thiết lập các mối quan hệ gia đình, các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN lại có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình, Do chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Xét nghiệm ADN cần những gì? Trong nguyên lý xét nghiệm AND để tìm huyết thống thì nhất định cần có một trong những loại mẫu sau:

1. Mẫu máu tươi hoặc máu khô

2. Mẫu tóc (có chân)

3. Mẫu tế bào niêm mạc miệng

4. Mẫu móng tay (chân)

5. Mẫu cuống rốn

6. Mẫu tinh trùng

7. Mẫu mô

8. Mẫu xương, răng, vv ...

Các xét nghiệm sẽ có cùng độ chính xác hệt nhau, Do tất cả các tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN. Những loại mẫu trên được xếp nhất định vào 1 trong 3 loại mẫu AND dưới đây mà bạn cần biết:

Mẫu tiêu chuẩn

Bao gồm mẫu tế bào niêm mạc miệng và mẫu máu khô. Ưu điểm của 2 loại này là thời gian tách chiết ngắn nên thường được áp dụng trong các trường hợp làm xét nghiệm nhanh. Bên cạnh đó, loại mẫu này có tiêu pha xét nghiệm ADN thấp nhất, Vì đó nếu có thể thu mẫu công khai, bạn nên chọn mẫu niêm mạc miệng hoặc máu khô để tiết kiệm phung phí.

Mẫu bí hiểm

Phổ biến là mẫu chân tóc, móng tay, móng chân và cuống rốn. Rất dễ thu mà không gây sự để ý, độ đúng mực vẫn như các mẫu tiêu chuẩn.

Mẫu thú vị là

Điển hình là mẫu tinh trùng. Dưới đây là các bước thu mẫu tinh trùng:

+ Bước 1: Lấy phong bì sạch, đánh dấu phong bì cha con để không bị nhầm lẫn. Mẫu của từng người cho mẫu được cho vào từng phòng bì riêng.

+ Bước 2: Thấm tinh trùng vừa xuất ra vào que tăm bông, miếng gòn sạch hoặc giấy thấm chuyên dụng.

+ Bước 3: Để mẫu khô tự nhiên và cho vào phong bì đã được chuẩn bị ở bước 1, mẫu của ai để đúng phong bì tên người đó.

+ Bước 4: Ký tên, dán kín và niêm phong phong bì lại.

+ Bước 5: Thu mẫu của người cho mẫu còn lại. Mẫu con sẽ thu các mẫu đã chỉ dẫn bên trên như tế bào niêm mạc miệng, mẫu tóc, móng tay (chân), mẫu cuống rốn, v.v...

Xét nghiệm ADN ở đâu?

để ý gì trước khi xét nghiệm ADN cho mục đích cá nhân

Khi bạn muốn lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN thì bạn phải thường xuyên tìm kiếm thông tin trên mạng cập nhật những trung tâm, những bệnh viện tốt, có uy tín, chất lượng và đáp ứng tốt để có thể tìm kiếm một nơi bán xét nghiệm ADN tốt nhất. Do vấn đề xét nghiệm ADN này có đôi khi là tế nhị nên nhiều người không muốn cho người khác biết nên thường đến đại những phòng khám xa, ít có người đến để giữ bí mật cho mình.

nhưng các bạn không hiểu rằng những trung tâm xét nghiệm ADN như vậy có thể không chất lượng, không uy tín, có thể gây hại đến bạn nếu quá trình xét nghiệm cho ra kết quả không đúng mực.

Bạn nên lựa chọn những cửa hàng xét nghiệm ADN có uy tín hoặc các bạn có thể lựa chọn những trung tâm, bệnh viện lớn để có thể thực hiện các xét nghiệm này một cách tốt nhất. Bạn có thể mày mò các thông tin của các bệnh viện qua các đường dây liên lạc của bệnh viện để có thể tham khảo thêm về chất lượng, thái độ đáp ứng và vấn đề cần thiết đó chính là sự an toàn và bí ẩn cho khách.

hiện nay các trung tâm xét nghiệm ADN đều luôn luôn giữ kín việc xét nghiệm của các khách hàng. Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Xem thêm bài viết sau để có câu trả lời cho câu hỏi  xét nghiệm adn ở đâu? nhé!:  http://xetnghiemadn.org.vn/xet-nghiem-adn-o-dau-la-chinh-xac-dam-bao-toan-nhat.html

CÔNG NGHỆ ADN ỨNG DỤNG

CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH XÁC – BẢO MẬT

Phone: 0936186676

Fax: 02466827700

Email: vcnadn@gmail.com

Website: xetnghiemadn.org.vn

Địa chỉ: Số 20 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.

VẲN PHÒNG THU MẪU TẠI THANH HÓA

01B Dương Đình Nghệ, Phường Đông Thọ, Thành Phố Thanh Hóa, Thanh Hóa.

Trưởng phòng: Mr. Nguyễn Tiến Đại ĐT: 0984183259

VẲN PHÒNG THU MẪU TẠI NGHỆ AN

112 Nguyễn Phong Sắc – Phường Hưng Dũng – TP Vinh – Tỉnh Nghệ An

HOTLINE: 0913954286

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26494','8n3fmgen3d0o2kjlaqmdn89sj2','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-20 21:38:31','/a315129/xet-nghiem-adn-o-dau-va-mau-vat-nao-can-thiet.html')